Novaland tiếp tục nhận vốn "KHỦNG" từ các tổ chức quốc tế

Novaland tiếp tục nhận vốn "KHỦNG" từ các tổ chức quốc tế Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 20 tháng 4, 2020

Novaland tiếp tục nhận vốn "KHỦNG" từ các tổ chức quốc tế


Novaland vào ngày 26 tháng 3 tuyên bố rằng họ tiếp tục nhận vốn từ một tổ chức tài chính quốc tế bằng cách giải ngân lần thứ hai 101 triệu đô la trong số 250 triệu đô la cho khoản vay có kỳ hạn được bảo đảm.

Việc giải ngân cho Novaland là một dấu hiệu tích cực trong thị trường bất động sản hiện nay do dịch bệnh COVID-19, với nhiều nhà phát triển gặp khó khăn trong phê duyệt dự án và thủ tục hành chính.

Hợp nhất năng lực tài chính
Vào thời điểm thị trường tài chính thế giới hỗn loạn, việc các nhà đầu tư quốc tế tiếp tục giải ngân cho nhà phát triển Việt Nam đang giữ niềm tin vào thị trường bất động sản Việt Nam.

Novaland Investment Group Corporation (Novaland), một nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, là một trong số ít các nhà phát triển trong nước đang nhận được sự hợp tác tích cực từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Nhóm này đã nhận được khoản giải ngân thứ hai là 101 triệu đô la từ cơ sở cho vay có thời hạn được bảo đảm hợp nhất 250 triệu đô la.

Novaland trước đó đã nhận được khoản giải ngân đầu tiên trị giá 149 triệu đô la của cơ sở này trong quý IV năm 2019. Credit Suisse AG (Singapore) là Người dẫn đầu được ủy quyền gốc của Arranger và Bookrunner (OMLAB) của giao dịch.

Cơ sở này đã được đăng ký bởi một số ngân hàng thương mại quốc tế hàng đầu, chứng thực sự tăng trưởng kinh doanh vững chắc của Novaland.

Do sự quan tâm mạnh mẽ, cơ sở đã được tăng kích thước từ mục tiêu 150 triệu đô la ban đầu lên 250 triệu đô la.

Cơ sở này hỗ trợ thực hiện phát triển kinh doanh hơn nữa của Novaland, bao gồm mua lại quỹ đất bổ sung và xây dựng và triển khai các dự án mới, đồng thời đa dạng hóa các kênh tài trợ với giá cả cạnh tranh.

Càng khích lệ hơn, trong tập đoàn tham gia vào cơ sở Novaland Lần này, có một số nhà đầu tư quốc tế chưa bao giờ đầu tư vào thị trường Việt Nam trước đây hoặc chỉ rót một khoản đầu tư rất hạn chế vào Việt Nam.

Theo ông Bùi Xuân Huy, CEO của Novaland, tập đoàn đánh giá rất cao các nhà đầu tư, niềm tin và cam kết mạnh mẽ đối với Việt Nam và Novaland trong việc tăng cường cho vay này, đặc biệt là trong những thời điểm phi thường này.

Tiết Novaland đã chuẩn bị tốt không chỉ để khắc phục tình trạng khó khăn này với kinh nghiệm đã được thử nghiệm và kế hoạch có tầm nhìn xa mà còn tận dụng triệt để các cơ hội phù hợp được trao cho chúng tôi trong thời gian thử thách này, Huy Huy nói.

Ông nói thêm rằng nhóm tin tưởng mạnh mẽ vào hướng đi của mình: định hướng tập trung, chiến lược kinh doanh rõ ràng, quỹ đất ổn định, cơ cấu tài chính lành mạnh, quản lý rủi ro thận trọng và tuân thủ pháp luật nghiêm ngặt; cũng như những năng lực mạnh mẽ để trở thành một thương hiệu quốc tế của Việt Nam.

Huy Chúng tôi sẽ làm việc chăm chỉ hơn và chăm chỉ hơn để đáp ứng niềm tin vô giá của khách hàng, đối tác và nhà đầu tư của chúng tôi đặt vào Novaland, ông Huy nói.

Kể từ năm 2019, thông qua sự tư vấn và sắp xếp của Credit Suisses, Novaland đã nhận được khoản giải ngân $ 309 triệu từ các tổ chức tài chính quốc tế.

Cũng trong năm 2019, Deutsche Investitions - Und Entwicklungsgesellscheft Mbh (DEG) - Quỹ đầu tư của ngân hàng tái thiết Đức KFW, chuyên tài trợ và tư vấn cho các doanh nghiệp tư nhân với các dự án xã hội, cũng đã tài trợ 20 triệu đô la để phát triển Azerai Cần Thơ (tỉnh Cần Thơ ) - một khu nghỉ dưỡng tiên phong trong một khu phức hợp du lịch và giải trí có tên NovaWorld Mekong.

Tạo một dự án đô thị sinh thái mang tính bước ngoặt
Năm 2020, Novaland đã tiếp tục thực hiện Giai đoạn 2 trong lộ trình phát triển chiến lược, chủ yếu tập trung vào phát triển bất động sản từ trung cấp đến cao cấp với sự phát triển của bất động sản nằm ở trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, khu vực đô thị vệ tinh tại thành phố Hồ Chí Minh các tỉnh xung quanh, và các dự án dân cư và khu nghỉ dưỡng tích hợp (ngôi nhà thứ hai) tại các điểm đến du lịch tiềm năng cao.

Trong quý đầu tiên của năm 2020, thị trường bất động sản ở phía nam đã chứng kiến ​​sự thiếu hụt trầm trọng về nguồn cung nhưng Novaland đã nhận được doanh số tích cực trong nhà phố và biệt thự ở Aqua City - dự án đầu tiên được Novaland đầu tư theo khái niệm khu vực đô thị sinh thái.
Aqua City, nằm trên một khu đất rộng hơn 600 ha, là dự án đáng chú ý nhất hiện nay ở phía đông thành phố Hồ Chí Minh.

Nằm ở mặt trước của ngõ 2 - con đường huyết mạch nối quốc lộ 51 và thành phố Hồ Chí Minh-thành phố Long Thành-Đậu Thành hiện đang được mở rộng, Aqua City thừa hưởng những đặc điểm tự nhiên hoàn hảo của hệ thống sông Đồng Nai hiện tại. Hơn nữa, Novaland đã dành hơn 70% toàn bộ dự án cho các không gian xanh và tiện nghi.

Novaland là một trong những nhà phát triển bất động sản hàng đầu tại Việt Nam. Tập đoàn này hiện đang sở hữu và phát triển một quỹ đất lớn với diện tích khoảng 4.900ha để phát triển các dự án nhà ở tại Thành phố Hồ Chí Minh, các đô thị vệ tinh và các dự án bất động sản khách sạn.