Công cụ Google Analytics và những lợi ích của nó

Công cụ Google Analytics và những lợi ích của nó Dự án Căn hộ New Galaxy

Hotline 0931342229

Thứ Sáu, 3 tháng 7, 2020

Công cụ Google Analytics và những lợi ích của nó

Ngày này khi mà công nghệ đã trong công đoạn lớn mạnh vượt bậc trên toàn nhân loại và khu vực Việt Nam nói riêng. Thu nhập của người dân cũng lớn mạnh lên bội phần nhờ vào gần như hoạt động kinh doanhkinh doanh sôi động ở đủ mọi ngành nghề. Với sự tăng trưởng của mạng  hội, các cấp công nghệ kỹ thuật số bùng nổ. Song song những trang web, dụng cụ có ích được hiện ra1 trong số ấy là công cụ Google Analytics. Nó là một khí cụ đắc lực và là 1 cánh tay phải của những công ty đầu cơ. Vậy công cụ Google Analytics là gì? Nó mang các tính năng bổ ích như thế nào? Hãy cùng nhau tìm hiểu nghi vấn này nhé!
Google Analytics tạo ra sự khác biệt cho website của bạn 

1. Công cụ Google Analytics là gì?

Công cụ Google Analytics là một dịch vụ miễn phí cung cấp bởi Google. Giúp bạn phân tích lưu lượng truy cập trang web của mình.Với mục đích đánh giá hiệu quả của các hoạt động Online Marketing.
Google Analytics cung cấp cho người sử dụng các dữ liệu về traffic, nguồn traffic, hành vi của người tiêu dùng trên website… Google Analytics có thể tích hợp với nhiều sản phẩm khác như Google Adwords, Google Adsense, Google Webmaster Tools…
Google Analytics là một công cụ phân tích website hết sức tin cậy. Đây được xem là công cụ rất hiệu quả dành cho những Webmaster và những người làm SEO họ có thể thống kê những thông tin về website của mình thông qua dịch vụ này. Tất cả mọi người đều có thể sử dụng dịch vụ này. Bởi cách sử dụng nó cũng khá đơn giản.

2. Chức năng của công cụ Google analytics:

 • Theo dõi đối tượng: Đây là một chức năng hết sức quan trọng của google analytics. Trong danh mục đối tượng ta có thể kể đến báo cáo về nhân khẩu học, hành vi, công nghệ, luồng người dùng… Nó giúp bạn nắm rõ được giới tính, độ tuổi... Và các danh mục về sở thích của những người đã truy cập website của mình. Từ các báo cáo này chúng ta có thể sử dụng để nhắm mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo chính xác hơn.
 • Báo cáo thời gian thực:Là nơi theo dõi hoạt động của người dùng đang hoạt động trên website của bạn. Dữ liệu được cập nhật và báo cáo liên tục sau lượt truy cập thực của người dùng vài giây. Báo cáo thời gian thực cho ta biết số người đang trên website, Họ đang ở trang nào của web; Họ đến từ nguồn nào (từ khóa, backling...); Họ đến từ vị trí địa lý nào.
 • Chuyển đổi: Khi ta cài đặt các mục tiêu, analytics giúp chúng ta có thể theo dõi hiệu quả của các chiến dịch.
 • Lưu lượng truy cập: Thống kê chi tiết lưu lượng truy cập website theo ngày, tháng, năm. Từ các bảng báo cáo chúng ta có thể biết được lưu lượng đến từ đâu, người dùng mới chiếm bao nhiêu %, truy cập bởi trình duyệt nào… Báo cáo có thể tùy chỉnh theo mục đích theo dõi của các bạn.
 • Hành vi: Chức năng này của google analytics báo cáo chi tiết cho ta biết số lần xem trang, tỷ lệ thoát, thời gian trung bình trên web. Giúp chúng ta biết cần cải thiện những phần nào, hay cần tập trung cho nội dung gì của website.

Ngoài ra, công cụ Google Analytics còn có những tính năng vô cùng thiết thực như:

 • Cho phép thiết lập dashboard để xem số liệu cần thiết.
 • Phân hóa số liệu dựa trên đặc tính người dùng như độ tuổi, nơi ở, sở thích…
 • Chức năng Advanced Segment để phân tích từng chiến dịch cụ thể.
 • Tính năng Model Comparision - so sánh các kênh marketing cho
 • Tính năng Funnel Visualization giúp Webmaster hiểu được bước hoạt động của người dùng trên trang.
 • Tính năng Multi-Channel Funnels - giúp bạn hiểu rõ nguồn truy cập vào website của bạn.
Không những thế, công cụ Google analytics còn sử dụng để liên kết với tài khoản adwords. Từ các số liệu của google analytics bạn có thể tạo ra những tệp đối tượng trên adwords. Khi chạy quảng cáo adwords dùng chúng để nhắm mục tiêu. Hoặc hạn chế hiển thị (với các click tặc, những đối tượng không phù hợp với quảng cáo...)
Công cụ Google Analytics có những tính năng vô cùng thiết thực

3. Ứng dụng công cụ Google Analytics phù hợp với những đối tượng nào?

 • Các chủ doanh nghiệp lớn cần số liệu chính xác để đặt cho nhân viên kinh doanh hay các bộ phận khác một KPI hiệu quả.
 • Các mặt hàng kinh doanh online đang thực sự phát triển về lĩnh vực thời
 • Những nhóm mặt hàng gia dụng, đồ gỗ, trang trí hay các sản phẩm cần thiết cho nhu cầu mỗi gia đình.
 • Những bạn Digital Marketing cần đến số liệu báo cáo cụ thể và chi tiết của người dùng để lên ý tưởng chiến lược trong kinh doanh hay báo cáo lên cấp trên của bạn.
 • Và cuối cùng là những bạn đang làm và kinh doanh trong lĩnh vực SEO phục vụ các cửa hàng nhằm tăng thứ hạng vượt bậc và đứng top trên google nhé.

Tạm kết:

Công cụ Google Analytics thật sự tạo ra sự khác lạ trong kinh doanh online trên website của đơn vị đầu tư hay doanh nghiệp đầu cơ, nó thật sự cần thiết cho phần đông mọi ngành nghề kinh doanh của bạn tại thị trường phì nhiêu ở quốc gia chúng ta. Sở hữu thể đề cập Google Analytics dành cho hầu hết mọi đối tượng đang kinh doanh trên website. Họ cần đến những Báo cáo nhằm đưa ra những Con số cụ thể để mang lại doanh số và người dùng cho đơn vị đầu tư và đơn vị đầu cơ của bạn ấy nhé.
Chính bởi vì sự cấp thiết đấyphổ thông nơi đua nhau mở những khóa học đào tạo SEOsử dụng công cụ Google Analytics. Nhằm cung ứng những tri thức thông tin hữu dụng chất lượng. Nếu có nhu cầu có thể liên hệ tới SĐT: 0979 789 002 để được tham vấn trực tiếp và miễn phí nhé! Hoặc sở hữu thể đăng ký tại đây! Chúc bạn thành công với những quyết định của mình!